Những thiết kế bếp dành riêng cho căn hộ

Thương hiệu Ixina German Kitchens tư vấn các ý tưởng căn bếp phù hợp với thiết kế căn hộ chung cư, nhất là những nơi có diện tích nhỏ.

Không gian bếp ở các căn hộ thường khá nhỏ, để lại ít chỗ cho những vật dụng cần thiết như đồ trang trí, hay thậm chí cả khu vực lưu trữ thực phẩm, dụng cụ… Ixina mang đến một số giải pháp để một căn bếp nhỏ có tất cả các chức năng của một gian bếp lớn.

Thiết kế bếp có diện tích nhỏ

Sắp xếp khoa học là lựa chọn tốt giúp tiết kiệm không gian. Thành phần gian bếp phù hợp (hệ thống tủ lưu trữ âm tường, đảo bếp) khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Việc chọn nội thất đa chức năng (bàn ăn, bàn làm việc tích hợp kệ trưng bày) giúp tiết kiệm diện tích nhưng căn bếp vẫn đủ công năng cần có. Ngoài ra, tiết chế dùng phụ kiện (vật dụng trang trí, giỏ cây, đèn thả…) làm tổng thể căn bếp trở nên hiện đại và trẻ trung.

Mẫu bếp Velvet Ultra Matt Mineral Green rộng 25 m2 được Ixina thiết kế. Ảnh: Ixina

Mẫu bếp Velvet Ultra Matt Mineral Green rộng 25 m2 được Ixina thiết kế. Ảnh: Ixina

Bí quyết khi thiết kế một căn bếp nhỏ là khả năng tích hợp. Với bất cứ kích thước hay kiểu dáng gian bếp nào, mẹo nhỏ là tạo ra ảo giác về không gian thông thoáng hơn nhờ cách bố trí và các giải pháp lưu trữ thông minh.

Như trong mẫu Velvet Ultra Matt của Ixina, hệ thống tủ lưu trữ được đặt âm tường giúp không gian không bị chia cắt, tạo ra một mặt phẳng đồng nhất cho góc nhìn rộng hơn. Việc để lại một khoảng trống giữa hệ tủ và trần nhà cũng sẽ tạo ra cảm giác về một không gian rộng mở cho căn bếp.

Là mẫu bếp dành cho căn hộ nhưng Velvet Ultra Matt được Ixina định hướng thiết kế tinh giản, sử dụng vật liệu chống bám vân tay hiện đại. Loại chất liệu cửa chống bám vân tay màu Mineral Green khiến những cái chạm không để lại dấu tay. Các phần lõm sử dụng chi tiết vàng kim đem đến không gian sang trọng.

Các chi tiết được thiết kế với chất liệu chống bám vân tay. Ảnh: Ixina

Các chi tiết được thiết kế với chất liệu chống bám vân tay. Ảnh: Ixina

Thiết kế bếp trở thành tâm điểm căn hộ

Căn hộ chung cư có lợi thế tất cả các khu vực chức năng (phòng khách, nhà bếp, nhà tắm…) đều nằm trong cùng một không gian. Đây là điều kiện để biến căn bếp trở thành tâm điểm của căn hộ. Mẫu Vogue Black Matt có màu sắc tương phản giữa các bức tường và hệ thống tủ kệ, kết hợp với cách trưng bày, trang trí trẻ trung sẽ thu hút sự chú ý của ngôi nhà.

Để nhà bếp thành tâm điểm của căn hộ, hãy cân nhắc khả năng sử dụng kệ mở tạo điểm nhấn cho hệ tủ bếp. Kệ mở được sử dụng để trưng bày những món đồ hấp dẫn nhất trong nhà bếp, chẳng hạn như đồ sành sứ xinh xắn, hoa quả nhiều màu sắc, các lọ thủy tinh đựng gia vị, trà, cà phê, đồng thời mang lại cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn cho căn bếp.

Mẫu Vogue Black Matt có màu sắc tương phản. Ảnh: Ixina

Mẫu Vogue Black Matt có màu sắc tương phản. Ảnh: Ixina

Hệ ray treo tích hợp ánh sáng Sign Emotion dùng cho mẫu Vogue Black Matt còn cung cấp nhiều loại phụ kiện khác cho phòng tắm và phòng khách.

Thiết kế bếp với không gian mở

Không gian bếp mở giúp kết nối phòng khách và các khu vực khác trong căn hộ, tận dụng tốt hơn không gian, đồng thời mang đến vẻ đẹp hài hòa. Một không gian mở liên hoàn giữa phòng khách và nhà bếp giúp giải phóng tầm nhìn, tạo ra một diện tích rộng hơn.

Một lưu ý đến từ các chuyên gia của Ixina là không nên lựa chọn các tông màu tối cho khu vực bếp mở. Màu tối sẽ làm cho căn bếp có cảm giác nhỏ. Như mẫu bếp Velvet Fjord Blue Ultra Matt của Ixina có diện tích 15m2 nhưng màu xanh và trắng làm sáng căn phòng, khiến căn phòng trải rộng hơn.

Mẫu thiết kế bếp Velvet Fjord Blue Ultra Matt. Ảnh: Ixina

Mẫu thiết kế bếp Velvet Fjord Blue Ultra Matt. Ảnh: Ixina

Trong mẫu thiết kế này, các chuyên gia Ixina đã tận dụng tối đa ánh sáng từ cửa sổ và cửa chính ra ban công để giúp căn bếp có cảm giác rộng rãi nhất.

Yên Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.234.797